Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền
29/03/2024 09:23

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền

Sinh thời Bác Hồ đã dạy: “Dễ trăm lần không dân cũng chịu; khó vạn lần dân liệu cũng xong” Thông qua hội nghị Đối thoại để đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng, quản lý điều hành của chính quyền; tăng cường củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, chính quyền với nhân dân; phát huy mở rộng quyền làm chủ nhân dân tăng niềm tin và sự đồng thuận của nhân dân với cấp ủy đảng, chính quyền tạo sự đoàn kết nhất trí cao giữa cán bộ nhân dân để xây dựng Đảng chính quyền ngày càng trong sạch vững mạnh.

Thực hiện Quy định số 11-QĐ/TWcủa Ban Chấp hành trung ương, Quyết định số 657-QĐ/TU của Ban Thường vụ tỉnh ủy về ban hành Quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp với Nhân dân; Kế hoạch số 30-KH/ĐU ngày 02/01/2024 của Ban Thường vụ Đảng ủy về tổ chức Hội nghị Đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ Đảng viên và nhân dân thôn Sơn Tây.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Chiều ngày 28/03/2024, Đồng chí Dương Đình Hới Bí thư Đảng ủy và Đồng chí Hồ Văn Hiển Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã đã tiếp xúc đối thoại trực tiếp với cán bộ và nhân dân về lĩnh đất đai, chính sách an sinh xã hội năm 2024.

Về dự Hội nghi có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Thường trực Hội đồng nhân dân; Thường trực Ủy ban nhân dân; Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức cấp xã và  cán bộ, đảng viên và Nhân dân Thôn Sơn Tây.

Đồng chí Hồ Văn Hiển, Chủ tịch UBND xã Báo cáo trước Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Đồng chí Hồ Văn Hiển - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã nhà quý I năm 2024 và  những nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2024.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để nghe các ý kiến của Nhân dân và cán bộ thôn Sơn Tây. Trong không khí cởi mở và xây dựng, đã có 30 lượt ý kiến của Nhân dân, 3 ý kiến của tập thể cấp ủy Ban cán sự thôn Sơn Tây. Các ý kiến được phân thành  4 lĩnh vực bao gồm đất đai, chính sách xã hội, điện và xây dựng nông thôn mới.

Tại Hội nghị, sau khi tiếp thu trả lời của cán bộ công chức chuyên môn; đồng chí  Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã đã đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân và cán bộ thôn Sơn Tây và hứa sẻ chỉ đạo công chức chuyên môn giải quyết kịp thời thỏa đáng.

Đồng chí Dương Đình Hới - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Kết luận tại Hội nghị

Kết thúc Hội nghị Đồng chí Dương Đình Hới - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã đã phát biểu tiếp thu các ý kiến của Nhân dân và cán bộ thôn Sơn Tây và giao trách nhiệm cụ thể từng nội dung cho cán bộ công chức chuyên môn và UBND xã xử lý giải quyết trả lời trực tiếp cho Nhân dân.

Buổi đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở chân tình đoàn kết và đầy trách nhiệm.

Nguồn: Hồng Lam