ĐẢNG BỘ XÃ KỲ THỌ TỔ CHỨC HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ NĂM 2024
06/04/2024 04:13

ĐẢNG BỘ XÃ KỲ THỌ TỔ CHỨC HỌC TẬP CHUYÊN ĐỀ NĂM 2024

Chiều ngày 5 tháng 04 năm 2024, Đảng bộ xã Kỳ Thọ tổ chức học tập chuyên đề năm 2024 "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực trong cán bộ, đảng viên" và Nghị quyết số 18-NQ/TU ngày 23 tháng 12 năm 2023 của BCH đảng bộ tỉnh về  xây dựng và phát triển văn hóa con người Hà tĩnh trong giai đoạn mới.

Các Đại biểu tham dự Hội nghị

Về dự hội nghi có Đồng chí Phan việt Hùng Phó giám đốc ban quản lý dự án huyện. Các Đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành đảng bộ xã; trưởng phó các ban ngành đoàn thể, công chức cấp xã; các  đồng chí đảng viên trong toàn đảng bộ.

Đồng chí Dương Đình Hới Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã quán triệt Nghị quyết tại Hội nghị

Tại Hội nghị Các đảng viên đã được nghe Đồng chí Dương Đình Hới Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã quán triệt và triển  khai chuyên đề năm 2024 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên”. Và triển khai thực hiện Nghi quyết 18-NQ/TU ngày 22/12/2023 của Ban chấp hành đảng bộ Tĩnh về “ Về xây dựng và phát triển văn hóa con người Hà tĩnh trong giai đoạn mới”

Trong đó đồng chí phân tích rõ về những câu nói, lời dạy, bài viết và tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; quan điểm của Hồ Chí Minh về tiết kiệm, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; quan điểm của Hồ Chí Minh về nguyên nhân và tác hại của tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; biện pháp đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực cũng bước vào giai đoạn khó khăn, phức tạp và quyết liệt hơn, càng đòi hỏi cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân phải kiên quyết, kiên trì, quyết tâm hơn trong cuộc đấu tranh, ngăn ngừa, đẩy lùi tham nhũng, tiêu cực

Đồng chí đã triển khai Quán triệt nội dungtriểnkhaithựchiệnnghiquyết 18-NQ/TU ngày 22/12/2023 của Ban chấphànhđảngbộTĩnhvề “ Vềxâydựngvàpháttriểnvănhóa con ngườiHàtĩnhtronggiaiđoạnmới”Nghị quyết xác định quan điểm văn hóa chính là nền tảng tinh thần của xã hội, sức mạnh nội sinh, mục tiêu, động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho các cấp, ngành, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân về xây dựng, phát triển văn hóa và con người Hà Tĩnh trong giai đoạn mới; xây dựng, phát triển toàn diện con người Hà Tĩnh, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế...

Đồng chí Cao Thị Hồng Lam, Phó Bí thư Thường trực đảng ủy Kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Cao Thị Hồng Lam, Phó Bí thư Thường trực đảng ủy, Sau hội nghị, Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị, Xây dựng kế hoạch, chương trình hành động gắn với nội dung chuyên đề năm 2024 và nhiệm vụ chính trị của địa phương; Cán bộ, đảng viên tự học tập; xây dựng bản cam kết học tập và làm theo Bác. Đồng thời, đưa nội dung chuyên đề vào sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt các tổ chức đoàn thể. Tổ chức nghiên cứu cụ thể hóa các văn bản mới của tỉnh bằng kế hoạch, chương trình hành động phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Phát huy có hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị; Ban dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân đảm bảo đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng vào cuộc sống…/.

Nguồn: Hồng Lam