CHI BỘ SƠN BẮC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC “PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG”
22/09/2023 01:21

CHI BỘ SƠN BẮC ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC “PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG”

Chiều ngày 20/09/2023 Chi bộ thôn Sơn Bắc đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề Chính trị, tư tưởng về nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Về tham dự sinh hoạt có đồng chí Cao Thị Hồng Lam UVBTV Đảng uỷ, Phó bí thư Đảng uỷ, Trưởng đoàn chỉ đạo 2 thôn Sơn Bắc và Sơn Nam, đồng chí Hồ Thị Lan, ĐUV, Bí thư Đoàn xã, tổ trưởng tổ chỉ đạo thôn Sơn Bắc, các đồng chí trong đoàn chỉ đạo thôn Sơn Bắc, cùng các đồng chí Đảng viên trong chi bộ thôn Sơn Bắc.

Các Đại biểu và đảng viên tham dự Hội nghị

Mở đầu buổi sinh hoạt đồng chí Nguyễn Văn Khoán, bí thư Chi bộ đặt vấn đề, và giới thiệu những nội dung cơ bản, cốt lõi của tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, gồm 3 phần:

Phần thứ nhất “Một số vấn đề rút ra từ thực tiễn công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực ở Việt Nam” .

Phần thứ hai “Nhất quán phương châm: Phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm từ xa, cả ngọn lẫn gốc”

Phần thứ ba “Trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt”

Tác phẩm của Tổng Bí thư thể hiện tư tưởng nhất quán, kiên định và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh về công tác xây dựng Đảng, về phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tác phẩm đã nêu bật được vấn đề và đưa ra nhiều giải pháp có giá trị quan trọng trong công tác phòng chống tham nhũng hiện nay, giúp cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân nắm vững, tổ chức và thực hiện sâu rộng,hiệu quả để góp phần xây dựng Đảng và nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Các Đảng viên Tham luận tạ Hội nghị

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề các đảng viên đã có những phát biểu của những Đảng viên trẻ và các Đảng viên lão thành, qua các phát biểu làm rõ thêm vị trí vai trò trách nhiệm trong công tác phòng chống tham nhũng và cũng từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm cho bản thân mỗi cán bộ Đảng viên cũng như mỗi cá nhân chúng ta.

Đồng chí Cao Thị Hồng Lam, PBT Đảng ủy phát biểu tại Hội nghị

Đặc biệt là bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Cao Thị Hồng Lam UVBTV Đảng uỷ, phó bí thư Đảng uỷ, đồng chí đồng tình với quan điểm cũng như khẳng định rằng: Việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề về tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm, quyết tâm, của cấp uỷ, tổ chức Đảng, và cá nhân mỗi cán bộ Đảng viên trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Đấu tranh phòng chống mọi biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hoá”, xây dựng Chi bộ ngày càng trong sạch vững mạnh. Qua buổi sinh hoạt càng giúp chúng ta thấm nhuần hơn những giá trị của cốt lõi. Như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định “Phòng chống tham nhũng, tiêu cực là một cuộc đấu tranh gay go giữa cái tốt và cái xâu, cái cũ và cái mới, giữa đạo đức cách mạng cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư và kẻ địch là tệ tham ô, lãng phí, quan liêu.

Nguồn: Đ/C Hồ Thị Lan, ĐUV, Bí thư Đoàn xã.