ĐẢNG ỦY XÃ KỲ THỌ HOÀN THÀNH ĐỢT SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CHÍNH TRỊ TƯ TƯỞNG CHUYÊN ĐỀ TÁC PHẨM “KIÊN QUYẾT, KIÊN TRÌ ĐẤU TRANH PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG TIÊU CỰC, GÓP PHẦN XÂY DỰNG ĐẢNG, NHÀ NƯỚC TA NGÀY CÀNG TRONG SẠCH VỮNG MẠNH” CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG.
22/09/2023 08:17

Đảng ủy xã Kỳ Thọ tổ chức sinh hoạt chuyên đề chính trị, tư tưởng nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Thực hiện Kế hoạch số 65-KH/HU; Công văn số 560-CV/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy Kỳ Anh, hướng dẫn số 11-HD/BTG ngày 30 tháng 6 năm 2023 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Đảng ủy xã Kỳ Thọ đã xây dựng kế hoạch số 26-KH/ĐU về tổ chức sinh hoạt chuyên đề chính trị, tư tưởng nội dung tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Chiều ngày 18/09/2023 Chi bộ thôn Tân Thọ tổ chức sinh hoạt điểm

có sự tham gia chỉ đạo của đồng chí Lê Văn Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, các đồng chí trong Ban tuyên giáo huyện ủy; Ban Chấp hành đảng bộ, Bí thư, Phó Bí thư các chi bộ. Sau sinh hoạt điểm tổ chức sinh hoạt đại trà cho 100% các chi bộ trực thuộc Đảng ủy.

Đồng chí Lê Văn Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyện giáo Huyện ủy  phát biểu tại Hội nghị điểm Chi bộ Tân Thọ

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh, Ủy viên Ban chấp hành Huyện ủy, Phó Trưởng Ban Tuyện giáo Huyện ủy  phát biểu tại Hội nghị điểm Chi bộ Tiểu học - Công an

Thông qua hội nghị sinh hoạt chuyên đề cán bộ đảng viên đã nhận thức sâu sắc về những nội cốt lõi trong tác phẩm: bản chất, mục đích, ý nghĩa, kết quả, bài học trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thời gian qua và những chủ trương, quan điểm, phương châm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác này trong giai đoạn hiện nay; Tạo sự thống nhất về nhận thức, ý chí và hành động trong toàn hệ thống chính trị và toàn xã hội - “trên dưới đồng lòng, dọc ngang thông suốt”, kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân vào công cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, vào sự nghiệp cách mạng dưới sự lãnh đạo của Đảng ta.

Nâng cao ý thức, trách nhiệm, quyết tâm của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực;

Các chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề

Điểm nổi bật trong sinh hoạt chuyên đề lần này là số lượng đảng viên tham gia sinh hoạt rất đầy đủ. Tham gia thảo luận tại các Chi bộ rất sôi nổi mỗi chi bộ bình quân 5-6 ý kiến thảo luận, thành phần thảo luận có đảng viên tuổi cao, đảng viên trẻ, đảng viên đang là cán bộ công chức, cán bộ quản lý, thôn xóm, đảng viên nữ…Trong thảo luận hầu hết các đảng viên đều nhận thức sâu sắc giá trị của tác phẩm và liên hệ thực tế với cơ quan đơn vị và bản thân. Đối với các chi bộ có số lượng đảng viên ít thì tổ chức sinh hoạt ghép. Các Chi bộ sinh hoạt ghép đề cử thư ký ghi biên bản sinh hoạt chuyên đề và có báo cáo đánh giá sinh hoạt chi bộ theo quy định số 17-QĐ/TU. Tổ chức sinh hoạt điểm có đồng chí UVBTV tham gia, các Chi bộ sinh hoạt đại trà có sự tham gia chỉ đạo của các đồng chí trong đoàn công tác 1543-QĐ/HU, các Đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, và các Đ/c Ủy viên BCH đảng bộ phụ trách chỉ đạo đơn vị tham gia./.

Nguồn: Dương Đình Hới

Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND.