ĐẢNG BỘ XÃ KỲ THỌ TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG, CÔNG TÁC KIỂM TRA GIÁM SÁT NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024.
25/12/2023 03:14

Thực hiện chương trình công tác tháng 12 năm 2023 của Ban Thường vụ Đảng ủy. Sáng ngày 23 tháng 12 năm 2023 Đảng bộ xã Kỳ Thọ tổ chức tổng kết công tác xây dựng đảng, Công tác kiểm tra giám sát năm 2023; Triển khai nhiệm vụ giải pháp năm 2024; Về tham dự và chỉ đạo Hội nghị Tổng kết có đồng chí Lê Văn Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh, Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, các đồng chí trong đoàn công tác chỉ đạo xã Kỳ Thọ theo Thông báo  438-TB/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy.

Mở đầu là các tiết mục Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị tổng kết

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy đã trao Huy hiệu cho 06 đảng viên.

Các Đồng chí Lãnh đạo huyện, xã trao Huy hiệu cho Đảng viên được nhận 45, 50, 55 và 60 năm tuổi Đảng

Năm 2023, là năm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, đã tác động đến đời sống kinh tế - xã hội và ảnh hưởng đến việc thực hiện chương trình, kế hoạch công tác chính trị của địa phương. Nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, sát sao của Huyện ủy, UBND huyện, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn xã nên Đảng bộ xã Kỳ Thọ đã lãnh đạo, chỉ đạo cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ kế hoạch được giao trong năm 2023.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, đó là; công tác dự nguồn kết nạp đảng chưa đạt kế hoạch được giao. Tiến độ xây dựng NTM còn chậm. Công tác quản lý điều hành trên một số lỉnh vực còn hạn chế. Chất lượng một số hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế, an sinh xã hội còn bất cập. Công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tịn, khai thác hồ sơ công việc còn hạn chế. Tình hình trật tự an toàn xã hội vẫn còn tiềm ẩn phức tạp.

Tại Hội nghị, các ý kiến thảo luận, trao đổi góp ý của các đại biểu đều thể hiện nhất trí cao với bản Báo cáo tổng kết công tác lãnh đạo của Đảng, Công tác kiểm tra giám sát  năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Với tinh thần dân chủ, khách quan, các đại biểu đã thẳng thắn nêu ra một số vấn đề còn tồn tại hiện nay trong Đảng bộ, đề xuất những giải pháp cụ thể để công tác lãnh đạo của Đảng trong thời gian tới ngày càng thiết thực, hiện quả cao hơn nữa.

Đồng chí Lê Văn Trọng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Lê Văn Trọng biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà Đảng bộ xã Kỳ Thọ đã  đạt được trong năm 2023. Về nhiệm vụ, giải pháp năm 2024, đồng chí đề nghị Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo toàn diện công tác xây dựng Đảng trên các lĩnh vực chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ đảng viên; Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; Nâng cao chất lượng phát triển Đảng viên mới, kết nạp đạt chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2023; Làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền, động viên nhân dân thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, chuyển đổ số. Chỉ đạo tốt công tác xây dựng các mô hinh; Công tác tích tụ ruộng đất, chuyển đổi đất lúa kém hiệu quả sang cây trồng khác có giá trị kinh tế cao. Tiếp tục vận động nhân dân Xây dựng Nông thôn mới chỉnh trang cảnh quan nông thôn; phấn đấu giữ vững xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí nhấn mạnh cấp ủy, người đứng đầu cần gương mẫu trong đạo đức, lối sống, gương mẫu trong các phong trào thi đua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu xây dựng Đảng bộ xã Kỳ Thọ ngày càng vững mạnh.

Các tập thể, có nhiều thành tích xuất sắc trong năm 2023 được Đảng bộ biểu dương, khen thưởng

Đồng chí Dương Đình Hới Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã kết luận hội nghị

Phát biểu Kết luận Hội nghị, đồng chí Dương Đình Hới: Bí Thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã  nhấn mạnh Hội nghị cần phát huy tinh thần, trách nhiệm tập trung chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện quyết liệt, xây dựng các kế hoạch, chương trình sát đúng với nhiệm vụ giải pháp năm 2024: Chỉ đạo nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ phấn đấu mỗi chi bộ kết nạp 1 đảng viên mới. Chỉ đạo sản xuất đúng lịch thời vụ, Phấn đấu hoàn thành 93 ha tích tụ tập trung đất đai; tập trung nguồn lực hoàn thành kế hoạch xây dựng NTM; giải quyết dứt điểm những tồn tại hạn chế trong lĩnh vực đất đai. Tranh thủ thời cơ, tăng cường các biện pháp tăng thu ngân sách, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền theo các chủ đề, chủ điểm. Tăng cường kiểm tra cải cách hành chính; công tác kiểm tra giám sát, chuẩn bị tốt nhân sự cho Đaị hội đại biểu Mặt trận tổ quốc xã nhiệm kỳ 2024-2028. Đảng bộ và Nhân dân xã Kỳ Thọ quyết tâm đoàn kết nổ lực phấn đấu, bằng nhiều giải pháp để hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ năm 2024./.

Nguồn: Cao Thị Hồng Lam, Phó Bí thư thường trực đảng ủy.