XÃ KỲ THỌ TỔ CHỨC KHAI MẠC RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2024
09/04/2024 10:59

XÃ KỲ THỌ TỔ CHỨC KHAI MẠC RA QUÂN HUẤN LUYỆN NĂM 2024

Thực hiện Kế hoach số 152/KH-UBND ngày 19/02/2024 của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Kỳ Anh. Sáng ngày 08/4/2024 xã Kỳ Thọ tổ chức khai mạc huấn luyện dân quân năm 2024

Các Đại biểu tham dự Lễ khai mạc

Về dự và chỉ đạo buổi khai mạc có đồng chí Thượng tá Võ Xuân Đắc, Chính trị viên, Ban CHQS huyện, đồng chí trung tá Nguyễn Thương Hà, cán bộ Ban CHQS huyện sỹ quan hướng phụ trách địa bàn xã, các đồng trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng và 34 đồng chí dân quân.

Đồng chí Hoàng Lương Tấn, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã Khai mạc Hội nghị

Năm nay, lực lượng dân quân xã Kỳ Thọ huấn luyện với 2 đối tượng: Dân quân cơ động 28 đồng chí huấn luyện 12 ngày, dân quân tại chổ 06 đồng chí huấn luyện 07 ngày, bắt đầu từ ngày 08 tháng 4 đến ngày 24 tháng 4 năm 2024. Trong đó có 2 ngày học tập chính trị có viết bài thu hoạch, 10 ngày huấn luyện quân sự có bắn đạn thật và tổ chức hội thao theo cụm, cùng với các xã Kỳ Khang (xã đăng cai), xã Kỳ phú, xã Kỳ Trung và xã Kỳ Đồng.

Đồng chí Thượng tá Võ Xuân Đắc, chính tị viên Ban CHQS huyện

Tại buổi khai mạc Đồng chí Thượng tá Võ Xuân Đắc, chính tị viên Ban CHQS huyện, đã phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hồ Văn Hiển, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đã giao nhiệm vụ cho lực lượng dân quân.

Đồng chí Hồ Văn Hiển, Chủ tịch UBND xã Phát biểu giao nhiệm vụ cho LLDQ trong buỗi Khai mạc

Để bước vào mùa huấn luyện, Ban chỉ huy quân sự xã đã chủ động tham mưu cho ủy ban nhân dân xã chỉ đạo ngay từ đầu đến các đơn vị thôn xóm trong việc điều động quân số tham gia huấn luyện, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể cấp xã từ công tác chuẩn bị cũng như trong quá trình huấn luyện. Chuẩn bị tốt hồ sơ giáo án, mô hình học cụ, vật chất, thao trường bãi tập đảm bảo huấn luyện.

Đồng chí Dương Đình Hới, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, lên lớp cho các chiến sỹ

Đối với học tập chính trị, giảng viên giảng viên sẻ trình bày bằng trình chiếu Powerpoint tạo cho học viên tập trung, mang lại hiệu quả cao hơn. Đối với huấn luyện quân sự ủy ban nhân dân, các ban ngành, đoàn thể sẻ thường xuyên động viên tại thao trường, bãi tập, hứa hẹn mùa huấn luyện thành công và đảm bảo an toàn.

Nguồn: Hoàng Lương Tấn, CHT-BCHQS xã