KỲ THỌ THỰC HIỆN TỐT TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VỚI MÔ HÌNH "NHÀ TÔI CÓ BÌNH CHỮA CHÁY"
18/11/2023 04:06

KỲ THỌ THỰC HIỆN TỐT TRONG CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY VỚI MÔ HÌNH

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ; Các văn bản chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh, Công an tỉnh, về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới; Công văn 1520/UBND, ngày 28/8/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Kỳ Anh về tăng cường trang bị phương tiện PCCC và CNCH trên địa bàn.

Các Đại biểu tham dự Lễ công bố trang bị bình chữa cháy tại hộ gia đình

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Cấp ủy Đảng, chính quyền xã Kỳ Thọ, sự vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, phong trào xây dựng Mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy” đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Đồng chí Nguyễn Ten, Phó trưởng Công An xã Báo cáo quá trình triển khai

Kết quả đến thời điểm hiện nay xã Kỳ Thọ đã hoàn thành công tác vận động nhân dân trang bị bình chữa cháy tại hộ gia đình theo Kế hoạch chỉ tiêu cấp trên giao, đến nay toàn xã đã vận động trang bị 950 bình PCCC tại các hộ gia đình, đạt tỉ lệ 100%. Kết quả đó đã góp phần quan trọng trong công tác xử lý kịp thời, hiệu quả các vụ cháy, nổ xảy ra khi mới phát sinh, làm giảm thiệt hại về người và tài sản. Thực hiện triệt để phương châm “Bốn tại chỗ” gồm: lực lượng trong dân, phương tiện trong dân, hậu cần trong dân và chỉ huy trong dân”.

Các Đại biểu trao tặng bình chữa cháy cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn

Ngày17/11/2023 Uỷ ban nhân dân xã Kỳ Thọ long trọng tổ chức lễ công bố tổng kết hoàn thành đợt tuyên truyền, vận động nhân dân trang bị bình chữa cháy tại hộ gia đình trên địa bàn xã.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thế Anh, Đội trưởng, đội quản lý hành chính Công an huyện Kỳ Anh phát biểu biểu dương và ghi nhận trong công tác triển khai "Nhà tôi có bình chữa cháy"

Đồng chí Nguyễn Hữu Hùng, Trưởng Công an xã tổng kết buổi lễ và công bố thi đua khen thưởng

Các Đ/c đại diện cho Ban Thường vụ Đảng ủy trao thưởng cho các thôn đã có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia chương trình "Nhà tôi có bình chữa cháy"

Để ghi nhận, biểu dương những đóng góp và kết quả đạt được của các lực lượng trong thời gian qua, UBND xã đã tặng thưởng và trao giấy chứng nhận hoàn thành công tác vận động nhân dân trang bị bình phòng cháy, chữa cháy tại hộ gia đình cho 6/6 thôn. Tại hội nghị, Công an xã đã trao tặng 22 bình phòng cháy chữa cháy cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Giúp bà con nhân dân chủ động phòng ngừa và kịp thời xử lý khi có sự cố về cháy nổ xảy ra.

Nguồn: Đ/c Nguyễn Hữu Hùng, Trưởng Công an xã