KỲ THỌ TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ NĂM 2024
12/11/2023 09:30

KỲ THỌ TỔ CHỨC KHÁM SƠ TUYỂN NGHĨA VỤ QUÂN SỰ XÃ NĂM 2024

Sáng ngày 10/11/2023, Hội đồng NVQS xã Kỳ Thọ tổ chức khám sức khoẻ , để chọn ra những nam thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ có đủ điều kiện sức khoẻ tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Các Đại biểu và công dân trong độ tuổi về tham dự khám sơ tuyển Quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân

Về dự và chỉ đạo có đồng chí: Thiếu tá Vũ Xuân Đức, cán bộ Chỉ huy Quân sự Huyện, cùng các đồng chí trong BCH Quân sự huyện Kỳ Anh.

Đồng chí Dương Đình Hới, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã, Đồng chí Hồ Văn Hiển PBT Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, MTTQ, và các ban ngành đoàn thể cấp xã, các đồng chí Bí thư thôn trưởng các thôn, cùng với 44 thanh niên tham gia khám sơ tuyển.

Đồng chí Hồ Văn Hiển, Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNV Quân sự Đặt vấn đề và giao nhiệm vụ cho TN tại buổi Khai mạc

Đồng chí Hoàng Lương Tấn, Chỉ huy tương BCHQS xã thông qua kế hoạch khám sơ tuyển năm 2024

Để hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2024 là 05 thanh niên thực hiện NVQS trong đó có 01 thanh niêm tham gia nghĩa vụ công an nhân dân. Xã Kỳ Thọ đã tiến hành triển khai các bước rà soát, nắm nguồn, lập danh sách thanh niên địa phương trong độ tưổi nhập ngũ cũng như các trường hợp được tạm hoãm và tạm miễn NVQS theo quy định, đảm bảo công bằng dân chủ, công khai, đúng luật. Đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền về luật NVQS để nhân dân và thanh niên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của thanh niên đối với Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Công dân Nguyễn Tiến Tú thay mặt cho các công dân về sơ tuyển phát biểu ý kiến tại buổi khai mạc

Tổ ghi Hồ sơ cho công dân tại buổi khám sơ tuyển

Theo đó trong đợt này, Hội đồng NVQS xã Kỳ Thọ tổ chức phát lệnh khám đối với 42 công dân trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự xã. Nhờ thực hiện tốt công tác chuẩn bị cũng  như chủ động phát thông báo trước để thanh niên có thời gian sắp xếp công việc tham gia khám tuyển trong ngày 10/11 đã có 44 thanh niên  đến khám sơ tuyển  NVQS đúng thời gian quy định.

Kiểm tra huyết áp cho công dân

Tại buổi sơ khám tuyển NVQS  các thanh niên được khám tổng quát như: Đo huyết áp, chiều cao, cân nặng, đo vòng ngực và một số bệnh lý khác… Kết thúc đợt sơ, khám, hội đồng  nghĩa vụ quân sự xã  đã tuyển chọn được 29 thanh niên đạt sức khoẻ từ loại 3 trở lên tham gia vòng khám tuyển cấp huyện.

Hội đồng NVQS xã Kỳ Thọ sẽ tiếp tục thực hiên các bước còn lại để tuyển chọn những thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ năm 2024, phấn đấu hoàn thành và vượt chỉ tiêu cấp trên giao.

Nguồn: Đ/C Hồ Thị Lan, Bí thư Đoàn xã, phó chính trị viên.