THÔN SƠN TÂY XÃ KỲ THỌ TƯNG BỪNG TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT VÀ KHÁNH THÀNH NHÀ VĂN HÓA THÔN
18/11/2023 04:32

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích để chào mừng các ngày lể lớn của Dân tộc. Chiều ngày 17/11/2023, Khu dân cư thôn Sơn Tây tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023) và Lễ khánh thành nhà văn hóa thôn.

Mở đầu chương trình buổi lễ là các tiết mục văn nghệ quần chúng do các thành viên trong thôn biểu diễn rất đặc sắc.

Các tiết mục văn nghệ Chào mừng

Tham dự chỉ đạo và chung vui cùng buổi lễ có đồng chí Đồng chí Lê Văn Trọng, UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Cụm trưởng Cụm số 4; Đồng chí Nguyễn Văn Thái - Giám đốc Trung tâm ứng dụng cây trồng vật nuôi huyện; đồng chí Dương Đình Hới - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã.

Buổi lễ còn được đón nhận tình cảm và sự quan tâm của các đồng chí trong Ban thường vụ đảng ủy, thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; Chủ tịch UBMTTQ xã; trưởng, phó các ban ngành đoàn thể cấp xã; Công an xã; Hiệu trưởng các trường; Trạm trưởng trạm y tế; Quỹ tín dụng nhân dân Khang Thọ; Công ty TNHH thủy sản Nghệ Tĩnh và các đồng chí Bí thư, thôn trưởng các thôn, các đồng chí nguyên là cán bộ công chức xã Kỳ Thọ chuyển công tác và toàn thể bà con nhân dân trong thôn.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Đ/c  Hồ Văn Thanh - Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác MT thôn khai mạc buổi lễ

Thôn Sơn Tây là thôn nằm ở trung tâm của xã Kỳ Thọ. Có 504 nhân khẩu với 133 hộ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 48 triệu đồng/ người/ năm. Chi bộ có 16 đảng viên, 5 tổ chức đoàn thể, 8 tổ liên gia. Đội ngũ cán bộ thôn từ Ban cán sự thôn đến tổ liên gia là 16 người.

Đời sống nhân dân chủ yếu dựa vào 2 nguồn thu chính là trồng lúa và nuôi trồng thủy sản. Các ngành nghề dịch vụ thương mại trên địa bàn còn manh nha, nhỏ lẻ.

Năm 2023, Trong mục tiêu và nhiệm vụ cơ bản để xây dựng nông thôn mới. Xác định củng cố và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân là động lực thúc đẩy, lấy nhân dân làm trung tâm, mọi lợi ích đều vì nhân dân, đó chính là mục tiêu của cấp ủy đảng và chính quyền, xuất phát từ lợi ích chính đáng đó nên việc xây dựng nhà văn hóa thôn là hoàn toàn phù hợp với ý đảng, lòng dân, phù hợp với bối cảnh thực tế đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ hiện nay. Chính vì vậy, sau khi có chủ trương của cấp trên, chi bộ đã ban hành nghị quyết và hội nghị liên tịch toàn thôn được nhân dân đồng tình nhất trí cao. Xây dựng 1 nhà văn hóa thôn với diện tích: 220m2 và các công trình trong khuôn viên nhà văn hóa như: Rạp, kho, nâng cấp sân, hoàn thành khu vui chơi giải trí, sân bóng chuyền, mua sắm trang thiết bị trong nhà văn hóa như bàn ghế, phông màn, lắp camera an ninh. Tổng kinh phí đầu tư: 1.350.000.000 đồng, trong đó: Dự án Habitat hỗ trợ: 480 triệu đồng, ngân sách cấp trên 200 triệu, còn lại là huy động nhân dân đóng góp tự nguyện với các mức huy động theo hộ gia đình, cụ thể như sau: Hộ có 1 khẩu đóng góp 1,5 triệu động, hộ 2 khẩu đóng góp 2 triệu đồng, hộ có 3 khẩu trở lên đóng góp 3 triệu đồng và huy động hàng trăm ngày công của nhân dân, …. Nhà văn hóa thôn Sơn Tây được xây dựng hoàn thành, khang trang là niềm mơ ước của bao thế hệ người dân trong thôn.

Xây dựng nhà văn hóa thôn là một việc làm rất cần thiết và ý nghĩa, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho bà con nhân dân trong thôn, tạo không khí vui tươi, phấn khởi,  khơi dậy tinh thần đoàn kết trong toàn thể cán bộ và nhân dân trong thôn .

Các đồng chí lãnh đạo huyện và BTV Đảng ủy, BCH chi bộ thôn cắt băng khánh thành nhà văn hóa thôn

Các đoàn đại biểu tham dự tặng hoa Chúc mừng BCH chi bộ Sơn Tây

Đ/c Hồ Văn Đáo - Thôn trưởng  thông qua diễn văn truyền thống, báo cáo kết quả xây dựng nhà văn hóa thôn.

Một số ý kiến phát biểu thảo luận tại buổi lễ

Tại buổi lễ Đồng chí Đồng chí Lê Văn Trọng, UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Cụm trưởng Cụm số 4 đã đánh giá cao và ghi nhận công tác chuẩn bị tốt cho buổi lễ cũng như tinh thần hân hoan, phấn khởi của bà con nhân dân trong ngày vui trọng đại được đóng góp bằng mồ hôi, công sức của bà con nhân dân nay đã hoàn thành.

Đồng chí Đồng chí Lê Văn Trọng, UVBTV, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Cụm trưởng Cụm số 4 phát biểu chỉ đạo, chung vui

Với tiền đà, động lực và trên các cơ sở vật hiện có của nhà văn hóa thôn Sơn Tây sẽ phấn đấu xây dựng Nhà Văn hóa thôn thành Ngôi Nhà trí tuệ vào năm 2024, đưa nhà văn hóa là Ngôi nhà trí tuệ, là trung tâm học tập cộng đồng của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thôn Sơn Tây.

Nguồn: Đồng chí Nguyễn Thị Thơm - ĐUV - Chủ tịch Hội LHPN xã