XÃ KỲ THỌ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC NUÔI TRỒNG THỦY SẢN
06/04/2024 10:39

XÃ KỲ THỌ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN TỐT CÔNG TÁC NUÔI TRỒNG THỦY SẢN

Sáng ngày 04 tháng 04 năm 2024, Uỷ ban nhân dân xã Kỳ Thọ triển khai Đề án Nuôi trồng thủy sản vụ Xuân hè, Tập huấn công tác NTTS năm 2024.

Các đại biểu Về dự và chỉ đạo hội nghị

*. Ở  huyện: - Đồng chí Nguyễn Anh Thùy phó giám đốc Trung tâm KHKTBV cây trồng và vật nuôi huyện.

- Đồng chí Phạm Văn Hùng chuyên viên Trung tâm KHKTBV cây trồng và vật nuôi huyện là giảng viên buổi tập huấn.

* Ở xã: - Các đồng chí trong ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể.

*. Ở thôn: - Các đồng chí thôn trưởng, cùng các hộ NTTS.

Đồng chí Hồ Văn Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Khai mạc Hội nghị

Năm 2023 công tác NTTS gặp nhiều khó khăn, đầu vụ đã xuất hiện đốm trăng và bệnh gan tụy cấp ở một số vùng nuôi. Tuy nhiện được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Sở thủy sản, chi cục chăn nuôi thú y tỉnh, các phòng ban chuyên môn của huyện, nên đã đạt được một số kết quả nhất định.

Đồng chí Trần Thị Thủy, Phụ trách Thú y, Khuyến Nông, Lâm, Ngư nghiệp Báo cáo trước Hội nghị

1. Kết quả nuôi trồng năm 2023

- Tổng diện tích nuôi trồng thủy sảnnăm 2023 có 253 ha, trong đó: diện tích nuôi mặn lợ 243 ha (vụ xuân hè 174.3; vụ hè thu và vụ đông 68.7ha); diện tích nuôi nước ngọt 10 ha

- Sản lượng nuôi trồng cả năm đạt 354.2 tấn, đạt 112% KH. Trong đó: sản lượng mặn lợ là 334.2 tấn; sản lượng nuôi cá nước ngọt là 20 tấn.

2. Một số chỉ tiêu, kế hoạch chủ yếu năm 2024

- Diện tích nuôi trồng thủy sản: 260 ha.

*. Trong đó:

Nuôi mặn lợ 250ha; (nuôi tôm 245,6 ha; nuôi các đối tượng khác xen ghép như cua cá 4.4ha); hình thức nuôi: nuôi thâm canh có 1 tổ chức và 20 hộ nuôi với diện tích 39,94 ha; nuôi bán thâm canh 90ha; nuôi quảng canh, quảng canh cải tiến và xen gép 123.66ha.

+ Diện tích nuôi nước ngọt 10 ha;

- Sản lượng nuôi trồng thủy sản: 360 tấn (1.4 tấn/ha đối với nuôi mặn lợ; 1tấn/ha đối với nuôi nước ngọt). Trong đó: Sản lượng nuôi mặn lợ: 350 tấn; Sản lượng nuôi nước ngọt: 10 tấn;

Đồng chí Nguyễn Anh Thùy phó giám đốc Trung tâm KHKTBV cây trồng và vật nuôi huyện Phát biểu trước Hội nghị

Hiện nay việc cải tạo ao hồ đã cơ bản hoàn thành, sắp tới chọn thời tiết thích hợp để thả giống.

Nguồn: Hồ văn Trung, PCT UBND xã