Chi hội phụ nữ thôn Sơn Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
14/01/2024 06:22

Chiều ngày 07/01/2024 Chi hội phụ nữ thôn Sơn Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023 triển khai phương hương nhiệm vụ năm 2024.

Mở đầu chươg trình là các tiệt mục văn nghệ chào mừng đặc sắc.

Về tham dự hội nghị có đồng chí Hồ Văn Trung UVBCH Đảng uỷ, Phó Chủ tịch UBND xã, tổ trưởng tổ chỉ đạo thôn Sơn Nam, các đồng chí trong tổ chỉ đạo thôn Sơn Nam.

Các Đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị đã đánh giá lại kết quả hoạt động năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 với các nhiệm vụ cụ thể như sau:

Chị Hồ Thị Hòa, Chi hội trưởng, Chi hội Phụ nữ Sơn Nam Báo cáo trước Hội nghị

1 .Tổ chức các hoạt động các ngày lễ lớn của dân tộc và của tổ chức hội như: Vận động gia đình vui tết đón xuân 2024 lành mạnh ngày quốc tế PN 8/3 ngày gia đình Việt Nam 28/6 và ngày thành hội LHPN 20/10.

2. Tiếp tục tuyên truyền đại hội PN các cấp niệm kỳ 2021-2026

3 Thường xuyên nắm bắt tâm tư nguyện vọng tư tưởng diễn biến của hội viên tham mưu cấp ủy và báo cáo cấp trên giải quyết các vấn đề nhất là các vấn đề về PN và trẻ em đổi mới nội dung sinh hoạt và lồng ghép các hoạt động liên quan sinh hoạt hội theo định kỳ, sinh hoạt chuyên đề tuyên truyền gia đình hội viên quản lý con em chăm ngoan học giỏi và không mắc các tệ nạn xã hội.

4. Vận động hội viên tham gia xây dựng NTM, vận động chỉnh trang công tác 3 sạch, lao động chăm sóc 2 tuyến đường của Hội,tuyên truyền vận động phân loại rác thải.

5. Phối hợp dân số vận động các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện tốt các biện pháp KHHGĐ.

6. Tham mưu và đề xuất cấp ủy thôn cử 2 hội viên ưu tú tham gia cảm tình đảng, phấn đấu trong năm kết nạp 1 đến 2 đảng viên nữ đứng vào hàng ngũ của đảng..

7. Phối hợp với cấp uỷ, Đoàn thanh niên, các ban ngành đoàn thể tuyên truyền vận động ĐVTN trong độ tuổi tham gia vào tổ chức đoàn,tuyên truyền vận động công dân trong độ tuổi tham gia luật nghĩa vụ quân sự,  lấy đây là một trong những tiêu chí để đánh giá bình xét cuối năm của Chi hội.

8. Tuyên truyền hội viên tham gia học các Nghị quyết chỉ thị của Đảng pháp luật của nhà nước đạt 100%, và mua BHYT, BHXH đạt chỉ tiêu mà hội cấp trên đề ra. Hàng tháng thu ống long bỏ vào ngôi nhà xanh để gây quỹ và tổ chức lao động tuyến đường của Hội.

Đồng thời đưa ra các giải pháp:

- BCH hội không ngừng học tập để nâng cao trình độ của bản thân.

- Phối kết hợp các ban ngành đoàn thể của thôn để tuyên truyền hoạt động công tác hội đạt kết quả cao.

Những hội viên không tham gia hội họp và lao động sẽ xử phạt theo nội quy của hội.

Tuyên truyền công tác 3 sạch đạt kết quả tốt, mỗi hội viên đều có 3 sọt rác và phân loại đảm bảo đúng quy định.

Hội nghị đã được nghe các ý kiến tham luận của các chi trong chi hội và đặc biệt là ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Hồ Văn Trung, phó chủ tịch UBND xã.

Đồng chí Thượng uý Nguyễn Văn Thái công an viên xã tuyên truyền tại Hội nghị

Hội nghị đã được Đồng chí Thượng uý Nguyễn Văn Thái công an viên xã đã tuyên truyền các nội dung phòng chống pháo nổ, pháp luật ATGT, luật bình đẳng giới, và phòng chống lừa đảo trên không gian mạng.

Qua một buổi làm việc hết sức nghiêm túc hội nghị đã thành công tốt đẹp, mang khí thế phấn khởi vui tươi, tạo phong trào sôi nổi trong các hoạt động, hứa hẹn một năm mới 2024 gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp.

Nguồn: Hồ Thị Lan