Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền
16/07/2024 08:29

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền

Thực hiện quy định số 11-QĐ/TWcủa Ban Chấp hành trung ương, quyết định số 657-QĐ/TU của Ban Thường vụ tỉnh ủy về ban hành quy chế tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp  với Nhân dân; Kế hoạch số 30-KH/ĐU ngày 02/01/2024 của Ban Thường vụ Đảng ủy về tổ chức Hội nghị Đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, Đảng viên và Nhân dân thôn VĩnhThọ.

Các Đại biểu tham dự Hội nghị

Chiều ngày15/7/2024, Đồng chí Dương Đình Hới, Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã đã tiếp xúc đối thoại trực tiếp với cán bộ và Nhân dân về lĩnh đất đai, chính sách an sinh xã hội năm 2024.

Về dự Hội nghi có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Thường trực Hội đồng nhân dân; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân; Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã, trưởng các đoàn thể, cán bộ công chức cấp xã và  cán bộ, Đảng viên và Nhân dân Thôn Vĩnh Thọ.

Đồng chí Dương Đình Hới - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị Đồng chí Dương Đình Hới - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã nhấn mạnh mục đích của cuộc đối thoại là nhằm tiếp tục thực hiện hiệu quả quy định số 11-QĐ/TW của Ban Chấp hành trung ương các văn bản hướng dẫn của Tỉnh ủy, Huyện ủy về công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quền. Góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, giúp cho các đồng chí lãnh đạo xã được trực tiếp lắng nghe, tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất cũng như tâm tư, nguyện vọng Nhân dân. Đồng chí đề nghị các đại biểu về dự phát huy dân chủ, trao đổi với tinh thần cởi mở, thẳng thắn, xây dựng tham gia được nhiều ý kiến giúp cấp ủy, chính quyền, các ngành, lĩnh vưc chuyên môn tập trung giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc; những vấn đề còn hạn chế, tồn tại.

Đồng chí Hồ Văn Trung - Phó Chủ tịch UBND xã, trả lời ý kiến kiến nghị của bà con nhân dân

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Đồng chí Hồ Văn Trung - Phó Chủ tịch UBND xã trình bày báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2024 và  những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để nghe các ý kiến của Nhân dân và cán bộ thôn Vĩnh Thọ. Trong không khí cởi mở và xây dựng, đã có 12 lượt ý kiến của Nhân dân. Các ý kiến được phân thành  3 lĩnh vực bao gồm đất đai, chính sách xã hội, Điện Thắp sáng.

Các công dân tham gia phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, sau khi tiếp thu trả lời của cán bộ công chức chuyên môn các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân và cán bộ thôn Vĩnh Thọ và hứa sẻ giải quyết kịp thời thỏa đáng.

Đồng chí Lê Thị Thắm, Công chức Địa chính - Xây dựng, trả lời ý kiến của bà con về lỉnh vực đất đai

Đồng chí Phạm Đình Nhân, Công chức VH-XH trả lời ý kiến của bà con về lỉnh vực chính sách và người có công

Kết luận hội nghị, Đồng chí Dương Đình Hới - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến, đề xuất trao đổi, dân chủ, thẳng thắn của nhân dân đối với Đảng ủy, chính quyền xã. Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân là nhiệm vụ chính trị quan trọng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng; công tác quản lý, điều hành của chính quyền. Đồng thời, tạo cơ hội để người dân đóng góp ý kiến, cùng với chính quyền tháo gỡ khó khăn vướng mắc từ cơ sở, có các biện pháp để chỉ đạo giải quyết, tạo sự đồng thuận cao giữa nhân dân với cấp ủy, chính quyền, góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân với Đảng, chính quyền, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đồng chí Bí thư đảng ủy xã đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị-xã hội xã cần tiếp thu và giải đáp kịp thời những ý kiến, kiến nghị của nhân dân; tiếp tục khắc phục những hạn chế còn thiếu sót để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng, an ninh  trong thời gian tới.

Minh Châu - Nguồn: Hồng Lam