ĐẢNG ỦY; HĐND; UBND, MTTQ XÃ KỲ THỌ HƯỞNG ỨNG PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ NHÂN DÂN CÁC TỈNH PHÍA BẮC KHẮC PHỤC HẬU QUẢ DO BÃO SỐ 3 GÂY RA
16/09/2024 04:37

Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “nhường cơm, xẻ áo”, “lá lành đùm lá rách”  của Dân tộc Việt Nam; hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.Thực hiện Công văn số 11/MTTQ-BTT ngày 10 tháng 9 năm 2024 của Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh; Công văn số 776/CV-HU ngày 11 tháng 9 năm 2024 của huyện ủy Kỳ Anh;Công văn số 58/MTTQ-BTT ngày 11 tháng 9 năm 2024 của Ban thường trực Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Kỳ Anh; chiều ngày 12 tháng 9 năm 2024 xã Kỳ Thọ tổ chức lễ phát động cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã; cán bộ, giáo viên, nhân viên các doanh nghiệp và 2 trường, trạm và nhân dân 6 thôn trên địa bàn xã.

Các đại biểu tham dự lễ phát động

Bằng hành động chia sẻ thiết thực, mỗi cán bộ, công chức, viên chức, lao động ủng hộ ít nhất 1 ngày lương và tự nguyện đóng góp để góp phần hỗ trợ đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Cơn bão số 3 được xem là cơn bão mạnh nhất trong vòng 30 năm qua trên Biển Đông. Sau khi tràn qua, cơn bão và hoàn lưu sau bão đã gây hậu quả khủng khiếp. Mưa bão đi qua, để lại hậu quả rất nặng nề, rất nhiều người nhà cữa bị đổ sập, vùi lấp, tan hoang, nhiều hoàn cảnh rất đáng thương tâm, vợ mất chồng, con mất cha…có nhiều hộ gia đình sống trong cảnh màn trời, chiếu đất, chính vì vậy  cần được hỗ trợ và giúp đỡ, với truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Thương người như thể thương thân”, "Lá lành đùm lá rách". “Nhường cơm sẻ áo”, người có của góp của, người có công góp công, có ít góp ít, có nhiều góp nhiều.

Cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên của xã, thôn hưởng ứng lễ phát động

Mưa bão dù ác liệt đến đâu rồi cũng sẽ qua đi, chỉ có tình đồng chí, nghĩa đồng bào mãi còn ở lại cùng với truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Hơn lúc nào hết đồng bào các tỉnh phía Bắc cần sự sẻ chia để khôi phục cơ sở hạ tầng, hỗ trợ tái sản xuất, đảm bảo đời sống của Nhân dân. Với tình cảm anh em ruột thịt đồng bào tương thân tương ái trong lúc khó khăn  công đoàn cơ sở xã Kỳ Thọ các doanh nghiệp, 2 trường, trạm và nhân dân 6 thôn trên địa bàn xã Kỳ Thọ tham gia hưởng ứng tich cực. Kết quả qua 2 ngày 12 - 13/9/2024 quyên góp được với số tiền là: 107.681.000đ (Một trăm linh bảy triệu sáu trăm tám mươi mốt ngàn đồng. Đóng góp một phần sức lực nhỏ, mong bà con vơi đi phần nào để khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.