MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ KỲ THỌ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NHIỆM KỲ 2024 - 2029
15/04/2024 09:28

Sáng ngày 14 tháng 04 năm 2024 UBMTTQ xã Kỳ Thọ tổ chức Đại hội đại biểu phiên thứ hai nhiệm kỳ 2024-2029.

Các chương trình văn nghệ  đặc sắc Chào mừng Đại hội

Về tham dự ở huyện có Đ/c Lê Văn Trọng UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ trưởng tổ chỉ đạo 3 xã Kỳ Khang, Kỳ Trung và Kỳ Thọ; Đ/c Lê Mã Lương, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, Đ/c Nguyễn Thị Hồng Minh, UVBCH Huyện ủy, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện, Tổ trưởng tổ chỉ đạo xã Kỳ Thọ cùng các Đ/c trong Thường trực MTTQ huyện, ở xã có Đ/c Dương Đình Hới, Bí thư Đảng ủy Chủ tịch HĐND xã cùng các Đ/c trong ban Thường vụ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, các Ban ngành, đoàn thể cấp xã, Công an xã, các trường học, trạm Y tế xã, ở thôn, các Đ/c Trưởng ban MT các thôn, các Đơn vị Doanh nghiệp đóng trên địa bàn, Trung tâm VHTT huyện đến dự và đưa tin. Đại hội lần này có 91 Đại biểu tham gia đại diện đầy đủ các thành phần trong khối Mặt trận,

Các Đại biểu tham gia Đại hội

Nghi lế Chào cờ

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kỳ Thọ, nhiệm kỳ 2024-2029 diễn ra trong thời điểm hệ thống chính trị và Nhân dân xã nhà đang ra sức thi đua, phấn đấu hoàn thành toàn diện mục tiêu, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 - 2025. Năm năm qua, trong bối cảnh thuận lợi, khó khăn chung của đất nước và địa phương, Nhân dân xã nhà đã chung sức, đồng lòng cùng với Đảng bộ, chính quyền phát huy cao độ truyền thống cách mạng, đoàn kết, vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Lê Thanh Bình, Chủ tịch MTTQ xã Khai mạc Đại hội

Với tinh thần “ Đổi mới, Đoàn kết - Dân chủ - Phát triển”, Đại hội có nhiệm vụ tổng kết, đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kỳ Thọ, nhiệm kỳ 2019 - 2024 và đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình hành động trong nhiệm kỳ tới, quyết tâm xây dựng xã Kỳ Thọ phát triển toàn diện và bền vững.

Các Đại biểu Tham luận tại Đại hội

Kinh tế tiếp tục tăng trưởng nhanh, thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 48 triệu đồng/người/năm. Thế hệ trẻ xung kích đi đầu trên nhiều lĩnh vực đã tích cực học tập, rèn luyện và hưởng ứng các phong trào “4 phong trào đồng hành cách mạng và 3 chương trình đồng hành hỗ trợ thanh thiếu nhi”. Phụ nữ xã nhà luôn hăng hái thực hiện các phong trào thi đua; Phong trào Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Gia đình 5 không 3 sạch”. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều cuối năm 2023 còn 3,91%, nhiều hộ gia đình đã thoát nghèo bền vững vươn lên khá giả; quốc phòng an ninh được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện, kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư xây dựng, văn hóa xã hội, giáo dục y tế, phong trào văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển sâu rộng.

Đồng chí Dương Đình Hới, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Phát biểu chỉ đạo trước Đại hội

Đồng chí Lê Mã Lương, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch MTTQ huyện, Phát biểu trước Đại hội

Đại hội đã bầu ra 33 vị Đại biểu Ủy viên Ban chấp hành Nhiệm Kỳ 2024 - 2029. Ông Lê Thanh Bình được Đại hội bầu tái cử Chủ tịch UBMTTQ xã, Ông Cao Xuân Thích, Tân Phó Chủ tịch UBMTTQ xã.

Để phát huy những mặt đã làm được và khắc phục trong nhiệm kỳ mới tiếp tục tổ chức các hoạt động phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa của cộng đồng dân cư qua đó tập hợp, lắng nghe, đoàn kết nhân dân và phát huy vai trò làm chủ của nhân dân.

Tổ chức các hoạt động phát huy và giữ gìn bản sắc văn hóa của cộng đồng dân cư qua đó tập hợp, lắng nghe, đoàn kết nhân dân và phát huy vai trò làm chủ của nhân dân.

Làm tốt vai trò nòng cốt chính trị, định hướng, phát huy tinh thần tự quản của cộng đồng dân cư; nâng cao hiệu quả thực hiện dân chủ ở cơ sở, hoà giải, giám sát của Nhân dân tại cộng đồng.

Phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế; xây dựng khu dân cư trật tự, kỷ cương, môi trường văn hóa, đạo đức xã hội lành mạnh, văn minh; đẩy lùi tiêu cực, tội phạm và tệ nạn xã hội.

Mục tiêu nhiệm vụ và chương trình hành động của Đại hội đề ra trong nhiệm kỳ tới hết sức quan trọng. Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ -  Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đại biểu MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029 kêu gọi các tầng lớp nhân dân xã nhà, cộng đồng người Kỳ Thọ đang sinh sống công tác ở trong và ngoài nước luôn đoàn kết một lòng, đồng tâm nhất trí, nêu cao ý thức tự lực, tự cường, cần cù và sáng tạo, tận dụng thời cơ vượt qua mọi khó khăn thử thách góp phần phần xứng đáng vào công cuộc xây dựng xã nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp và phát triển bền vững./.

Tin bài: Minh Châu