HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ KỲ THỌ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ BẢY KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026.
08/01/2024 03:30

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ KỲ THỌ TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ BẢY KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026.

Ngày 29 tháng 12 năm 2023, HĐND xã Kỳ Thọ tổ chức kỳ họp thứ Bảy, khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 để xem xét, đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; triển khai nhiệm vụ; giải pháp trọng tâm năm 2024 và quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Ông Nguyễn Lộc Hằng, Trưởng ban Pháp chế HĐND huyện được bầu tại Kỳ Thọ, báo cáo kết quả Kỳ họp HĐND huyện

Bà Nguyễn Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch HĐND xã, thông qua chương trình kỳ họp

Ông Hồ Văn Hiển, Chủ tịch UBND xã, Báo cáo kết quả thực hiện KT-VH-XH-QP-AN năm 2023, triển khai nhiệm vụ, giải pháp năm 2024

Tham dự và chỉ đạo kỳ họp, về phía huyện có đồng chí Lê Văn Trọng Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy, các vị đại biểu HĐND huyện bầu tại xã Kỳ Thọ, Kỳ Khang và Kỳ Trung, các đồng chí trong đoàn công tác theo quyết định 575-QĐ/HU.

Trên cơ sở xem xét các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết, tiếp thu nghiêm túc các ý kiến, kiến nghị của cử tri và các ý kiến thảo luận tại kỳ họp. Đặc biệt HĐND dành thời gian để thảo luận, chất vấn thống nhất những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân trách nhiệm trong năm 2023. Hội đồng nhân dân xã đã tập trung phân tích đánh giá một cách toàn diện, sâu sắc các nội dung tại kỳ họp. Năm 2023 mặc dù có nhiều diễn biến phức tạp giá cả thị trường biến đổi mạnh như; vật tư phân bón và các mặt hàng tang....

Nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, sự điều hành của chính quyền, sự tích cực chủ động của các ban ngành đoàn thể và sự chung tay góp sức lao động cần cù, sáng tạo của nhân dân toàn xã. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng, văn hóa xã hội phát triển, quân sự - anh ninh được đảm bảo, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên.

Các đại biểu tham gia thảo luận tại kỳ họp

Bên cạnh những kết quả đạt được, HĐND cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế đó là: Công tác quản lý nhà nước về một số lĩnh vực còn hạn chế, công tác quản lý điều hành, cải cách hành chính còn bộc lộ những tồn tại.

Kỳ họp dành thời gian thỏa đáng cho chất vấn và trả lời chất vấn.

Kỳ họp thứ 7 khóa XX; HĐND xã đã ban hành 05 nghị quyết:
           1. Nghị quyết về đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội QP-AN  năm 2023; nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm năm 2024;

2. Nghị quyết phân bổ và giao dự toán thu, chi NS Nhà nước năm 2024.

3. Nghị quyết bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2022-2025 xã Kỳ Thọ.

4. Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các Kỳ họp thường lệ năm 2024 của Hội đồng nhân dân xã khóa XX.

5.Nghị quyết cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND xã khóa XX.

Đồng chí Dương Đình Hới: Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã kết luận kỳ họp

Phát biểu bế mạc đồng chủ tịch HĐND kêu gọi cán bộ, Đảng viên, cử tri và toàn thể Nhân dân phát huy thành tích đã đạt được, tăng cường đoàn kết bằng các giải pháp cụ thể, quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức thi đua phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024.

Nguồn: Nguyễn Thị Nguyệt – PCT HĐND xã