MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ KỲ THỌ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2024
11/07/2024 04:03

Sáng ngày 11 tháng 7 năm 2024 Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Kỳ Thọ tổ chức Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Về tham dự có Ông Ngô Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Kỳ Anh; các Đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND; Lãnh đạo UBND; Trưởng các đoàn thể cấp xã; Các Đồng chí Bí thư các Chi bộ cùng các Ông, Bà là Ủy viên UBMTTQ xã khóa 2024 - 2029.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Ông Lê Thanh Bình, Chủ tịch MTTQ xã Khai mạc Hội nghị

Sáu tháng đầu năm 2024, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là bị ảnh hưởng, tác động lớn thời tiết khí hậu khắc nghiệt, nhưng Mặt trận Tổ quốc từ xã đến các thôn đã nỗ lực phấn đấu,bám sát chương trình phối hợp công tác của Mặt trận Tổ quốc, nhiệm vụ chính trị của cấp uỷ, chính quyền để triển khai thực hiện và đã đạt được những kết quả như sau:

Ông Cao Xuân Thích, Phó Chủ tịch MTTQ xã thông qua Báo cáo trước Hội nghị

Xây dựng 72 hố xử lý nước thải hộ gia đình,14 nhà vệ sinh tự hoại, làm đường giao thông nông thôn, rãnh thoát nước.Đổ được 180m đường bê tông (thôn Sơn Bắc100m; thôn Tân Thọ 80m); tu bổ đắp lề 480m, đổ 250m đường nền cứng thôn sơn Nam). MTTQ và các tổ chức thành viên vận động nhân dân tập trung phát triển kinh tế gieo cấy vụ Đông Xuân với diện tích 447ha, năng suất 55,22 tạ/ha, sản lượng 2.468tấn; vụ Hè Thu diện tích 291,69 ha đạt 100% kế hoạch. Phối hợp tiếp nhận, phân bổ 396 suất quà trị giá trên 200.000.000đ cho các đối tượng hộ nghèo, hộ chính sách, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nạn nhân CDDC. Quy tập về nghĩa trang  theo quy định (với tổng số 7 ngôi mộ có chủ của dòng họ Lê Tầng Thôn Tân Thọ). Mặt trận tổ quốc xã thực hiện chức năng giám sát phản biện, 6 tháng đầu năm đã tham gia giám sát 7 cuộc, tiếp công dân 6 cuộc. Tổ chức Đại hội thành công nhiệmkỳ 2024- 2029. Bầu ra được 33 vị ủy viên Ủy ban mặt trận, ông Lê Thanh Bính tái cử chức chủ tịch mặt trận nhiệm kỳ 2024-2029. Kiện toàn lại các ban: thanh tra nhân dân, giám sát cộng đồng, ban vận động cứu trợ.

Đại biểu Tham luận trước Hội nghị

Ông Ngô Đức Thọ, Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện Kỳ Anh, Phát biểu tại Hội nghị

Bà Cao Thị Hồng Lam, Phó Bí thư Đảng ủy, Phát biểu tại Hội nghị

Ông Phạm Đình Sinh, Phó Chủ tịch UBND xã, Phát biểu tại Hội nghị

* Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm

1. Tập trung tuyên truyền vận động toàn thể cán bộ và nhân dân tiếp tục xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đặc biệt là xây dựng hố xử lý nước thải, phát triển các mô hình sản xuất.

2. Tiếp tục tuyên truyền, vận động các dòng họ di dời các ngôi mộ có chủ về nghĩa trang theo quy định.

3. Tuyên truyền phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nam trong mùa bão lũ.

4. Tuyên truyền các ngày kỷ niệm của dân tộc như: ngày thương binh liệt sỹ 27/7; cách mạng tháng 8 và quốc khánh 2/9; ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11...

5. Hưởng ứng và thự hiện tháng cao điểm “vì người nghèo” năm 2024, tổ chức quyên góp ủng hộ theo kế hoạch cấp trên và tình hình thực tiễn tại địa phương.

6. Tổ chức tổng kết năm 2024 của các ban ngành đoàn thể và mặt trận tổ quốc;

7. Có kế hoạch vận động đảm bảo an sinh xã hội và phòng chống các tệ nạn xã hội trước trong dịp tết nguyên đán.

Tin bài: Minh Châu

Minh Châu - Nguồn: Xuân Thích