KỲ THỌ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC BẢO VỆ RỪNG, PHÒNG CHỐNG CHÁY RỪNG, PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN NĂM 2023. TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024.
06/04/2024 02:32

Sáng ngày 05 tháng 04  năm 2024 xã Kỳ thọ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BVR-PCCR; Phòng chống thiên tai và TKCN năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Các Đại biểu về tham dự Hội nghị

Xã Kỳ Thọ có tổng diện tích tự nhiên 1.722,03 ha.Tổng diện tích rừng và đất lâm nghiệp là: 380 ha.Trong đó:

- Rừng trồng phòng hộ: 52 ha; - Rừng trồng: 328 ha.

Được phân theo chủ sử dụng sản xuất quản lý:

* Nhà nước quản lý: 98ha, trong đó: UBND xã quản lý 98 ha; Hộ gia đình, cộng đồng quản lý: 282 ha

Đồng chí Hồ Văn Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Báo cáo công tác bảo vệ rừng và phòng chống cháy rưng

* Vị trí địa lý:

Phía Bắc giáp xã Kỳ Khang; Phía Nam giáp xã Kỳ Thư, Phía Tây giáp xã Kỳ Trung và Kỳ Văn; Phía Đông giáp xã Kỳ Ninh

Địa hình đồi núi phức tạp, nghiêng dần theo hướng từ Tây Bắc xuống Đông Nam. Phía Tây và phía Nam có các dãy núi cao với độ cao từ 250 - 550m và một số vùng đồi thấp chuyển tiếp. Phía Đông Bắc có địa hình tương đối bằng phẳng được phân bố chủ yếu để bố trí dân cư và đất canh tác nông nghiệp.

Năm 2023 thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, biến đổi khí hậu khó lường. Nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã, sự quan tâm phối hợp chặt chẻ của các ban nghành đoàn thể từ xã đến thôn, các chủ rừng nên công tác bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng trên địa bàn xã đã đạt được nhiều kết quả nhất định đó là không có tình trạng lấn chiếm, đốt, phá hoại rừng, không có cháy rừng xẩy ra.

Đồng chí Hoàng Lương Tấn, Chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự xã, báo cáo công tác Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn

*. Công tác PCTT&TKCN

Kỳ Thọ có hơn 10km đê sông được kiên cố hóa; trên tuyến đê có 7 cống và 01 hệ thống tràn tiêu thoát lũ; ngăn cách giữa các khu NTTS là các hệ thống cống ngăn mặn giữ ngọt, hàng năm đều được ngân sách các cấp đầu tư khắc phục do đó vận hành đảm bảo thông suốt trong mùa mưa lũ;

Thực hiện kế hoạch số 04/KH-BCD, ngày 16/02/2024 của BCD bảo vệ, PTR&PCCCR. UBND xã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác BVR&PCCCR;  PCTT&TKCN năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Về phía huyện có Đồng chí: Võ Văn Thám - Trạm trưởng trạm kiểm lâm huyện. Đồng chí Trương Thanh Bổng - cán bộ kiểm lâm địa bàn

Về phía xã: Đồng chí Dương Đình Hới Bí thư đảng ủy - chủ tich HĐND cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT-HĐND, lảnh đạo UBND, ủy ban MTTQ, trưởng phó các ban ngành đoàn thể, hiệc trưởng các trường.

Về phía thôn: Các đồng chí bí thư chi bộ, thôn đội trưởng dân quân, công an viên các thôn.

Nhiệm vụ năm 2024

Kiện toàn lại Ban chỉ đạo về CTMT PTLN bền vững giai đoạn 2021 – 2026;

Phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong BCĐ.

Thành lập 1 tổ xung kích để đáp ứng nhiệm vụ BVR&PCCCR.

Cắt cử hợp đồng với 1 hộ dân trực gác lửa vào những ngày nắng nóng có nguy cơ cháy rừng cao.

Hoàn thành công tác giao đất giao rừng cho các hộ dân.

Tuyên truyền vận động nhân dân và học sinh thực hiện tốt công tác BVR&PCCCR; triểm khai ký cam kết đối với các hộ gia đình kinh doanh SXLN và học sinh không đốt xử thực bì, đốt lữa rừng vào những ngày nắng nóng.

Hướng dẫn các hộ gia đình trong việc trồng rừng, khai thác, chế biến, tiêu thụ sản phẩm phải đúng theo quy định của pháp luật.

Mua sắm các công cụ, dụng cụ cần thiết phục vụ công tác PCCCR.

Đồng chí: Võ Văn Thám - Trạm trưởng trạm kiểm lâm huyện Phát biểu ghi nhận và định hướng công tác cho những năm tiếp theo

Đồng chí Dương Đình Hới Bí thư đảng ủy - chủ tich HĐND Phát biểu tại Hội nghị

Ban chỉ đạo PCTT&TKCN kịp thời kiện toàn củng cố lực lượng, xây dựng các phương án; tổ chức kiểm tra hạ tầng thiết yếu như hệ thống tuyến đê mặn các cống qua đê, hệ thống tràn xã lũ; các cầu cống trên các tuyến giao thông nhằm phát hiện kịp thời hư hỏng để có giải pháp khắc phục trong mùa mưa bão.

Nguồn: Hồ Văn Trung, PCT-UBND xã